Aquaponics khác Hydroponics ở chỗ nào?

Aquaponics khác Hydroponics ở chỗ nào?

Aquaponics khác Hydroponics ở chỗ nào?

Aquaponics khác Hydroponics ở chỗ nào?

Aquaponics khác Hydroponics ở chỗ nào?
Aquaponics khác Hydroponics ở chỗ nào?

Aquaponics khác Hydroponics ở chỗ nào?

Hydroponics là một phương pháp trồng cây không cần đất, chỉ sử dụng nước và chất dinh dưỡng hóa học. Thuật ngữ "hydroponics" có nghĩa là "canh tác  trong nước". Phần lớn việc sản xuất cà chua, húng quế và rau diếp gây hiệu ứng nhà kính ở Bắc Mỹ ngày nay được thực hiện bằng cách sử dụng các kỹ thuật thủy canh ngày càng nhiều.

       Aquaponics cũng giống như  phương pháp thủy canh ở chỗ nó không đòi hỏi có đất. Trong cả hai phương pháp này, rễ cây liên tục ngập trong nước cao , giàu chất dinh dưỡng, và cả hai tạo cho  tốc độ tăng trưởng hơn rất nhiều so với những cây được trồng trong  đất.

   

Tuy nhiên, Aquaponics là một cải tiến hơn hydroponics vì những lý do sau đây:

1.    Chất dinh dưỡng hóa học đắt tiền được thay thế bằng thức ăn cá ít tốn kém.

2.    Bạn không bao giờ đổ ra dung dịch dinh dưỡng của bạn. Nước trong các hệ thống thủy canh cần phải được xả định kỳ, các muối và hóa chất tạo nên mức độc hại cho các cây canh tác trong đó. Trong aquaponics, bạn không bao giờ thay thế nước của bạn, một hệ thống khép kín tuần hoàn. Điều này giúp tiết kiệm cả nước và thời gian.

 

3.    Duy trì hoạt động một hệ thống aquaponics là dễ dàng hơn rất nhiều. Một lần chạy hệ thống (khởi động hệ thống bằng cách xây dựng các cơ sở vi khuẩn hoặc lọc sinh học) diễn ra thì quá trình duy trì nó cứ tiếp tục như vậy, một hệ thống aquaponic là dễ dàng chăm sóc hơn so với một hệ thống thủy canh.

4.    Aquaponics cho năng suất nhiều hơn. Một nghiên cứu của trường đại học của Trung tâm Đa dạng hóa cây trồng của  Alberta, Canada (Savidov, 2005), đã chỉ ra rằng sau sáu tháng, khi hệ thống lọc sinh học aquaponic được thành lập hoàn toàn, một người trồng sẽ thấy cây trồng phát triển nhanh hơn và tốt hơn kết quả phát triển với aquaponics hơn so với hydroponics.

5.    Aquaponics là hoàn toàn hữu cơ. Hệ thống hydroponic là sự pha trộn của các chất dinh dưỡng đắt tiền của hóa chất, muối và các nguyên tố vi lượng. Aquaponics, bạn tạo ra một hệ sinh thái tự nhiên nơi bạn dựa vào vi khuẩn và ủ sâu đỏ để chuyển đổi ammonia và chất thải rắn từ cá vào thực phẩm nhà máy hoàn thành. Nó là một quá trình tái thiết  và phân hủy chất hữu cơ. Nếu thuốc bảo vệ thực vật được dùng cho hệ thống, cá sẽ bị ảnh hưởng. Nếu hormone tăng trưởng hoặc các kháng sinh cho cá thì hệ thống sẽ bị ảnh hưởng. Aquaponics dựa vào tự nhiên và được áp dụng rộng rãi  thông qua tăng trưởng tốt hơn, bảo dưỡng ít hơn tỉ lệ mắc bệnh thấp hơn.

 

Tin tức khác

video

ĐỐI TÁC

THƯƠNG HIỆU SỞ HỮU

backtop
Hotline: 0906 347 528
  •   MR. PHONG
    09.42.43.44.45
  •   Ms TRÚC
    0907.21.22.23