Bảo quản dung dịch thủy canh

Bảo quản dung dịch thủy canh

Bảo quản dung dịch thủy canh

Bảo quản dung dịch thủy canh

Bảo quản dung dịch thủy canh
Bảo quản dung dịch thủy canh

Bảo quản dung dịch thủy canh

Dung dịch dinh dưỡng thường được các nhà sản xuất pha ở dạng đậm đặc với các liều dùng pha theo tỉ lệ khác nhau. 

Có 2 loại dung dịch là : một loại tất cả các nguyên tố  đa, vi lượng chung vào một dung dịch. Loại này có tỉ lệ pha loãng thấp khoảng 1:10 nhưng loại này không cần chia làm 2 loại dung dịch A và B. Loại 2 là dung dịch dạng với 2 bình dinh dưỡng quy định là chất A và chất B. Khi pha thì trộn chung chất A và chất B với nước. Tỉ lệ pha loãng của loại dung dịch này cao khoảng 1:100.  Để bảo quản dung dịch dinh dưỡng cho tốt, công ty  CP CNSH Nông Trại Xanh khuyến cáo các bạn cách bảo quản như sau:

        

  • Loại 1: đây là dung dịch có tỉ lệ pha loãng thấp 1 lít dung dịch đậm đặc cộng với 9 lít nước cho ra tỉ lệ pha loãng 1:10 thường dùng cho rau ăn lá. Bảo quản tránh ánh sáng trực tiếp vì đây là môi trường giàu dinh dưỡng dễ phát sinh tảo xanh làm giảm chất lượng dinh dưỡng. Nên để nơi không có ánh sáng và tránh nhiệt độ cao.
  •  
  • Loại 2: dùng cho cây ăn trái

  Dung dịch A : Thông thường là các bình có chứa dịch nước màu vàng chanh. Màu vàng chanh này sau 1 thời gian sẽ chuyển sang tủa màu nâu đỏ ở đáy do bình này có nguyên tố sắt (Fe). Phần tủa chính là phần sắt bị ánh sáng chiếu vào. Để bảo quản bình này bạn cần để bình ở chỗ tối và càng tối thì càng tốt. Dĩ nhiên là cần thoáng mát. Đối với bình A như vậy là rất tốt.

  Dung dịch B : Thông thường là trong suốt như nước thường, nếu dung dịch B có tủa bên dưới đáy bình thì bạn cần đổi lại bình dung dịch đó ngay vì dung dịch này đã bị hỏng do bảo quản không tốt. Sau khi sử dụng dung dịch còn thừa lại , bạn nên cho dung dịch vào tủ lạnh ở ngăn rau quả. Vì bản chất của kết tủa là do các ion hoạt động mạnh nên gặp nhau và kết hợp với nhau tạo ra cặn tủa bên dưới. Nhiệt độ lạnh làm độ hoạt động của các ion giảm lại và từ đó ngăn chặn kết tủa.

Tin tức khác

video

ĐỐI TÁC

THƯƠNG HIỆU SỞ HỮU

backtop
Hotline: 0906 347 528
  •   MR. PHONG
    09.42.43.44.45
  •   Ms TRÚC
    0907.21.22.23