Lịch sử khí canh

Lịch sử khí canh

Lịch sử khí canh

Lịch sử khí canh

Lịch sử khí canh
Lịch sử khí canh

Lịch sử khí canh

Năm 1942 nó đã được W. Carter, người đầu tiên nghiên cứu về cách thức trồng cây mới và mô tả một phương pháp trồng cây trong hơi nước để tạo điều kiện xét nghiệm và theo dõi sự phát triển của bộ rễ.

          Năm 1944, LJ Klotz là người khám phá ra hơi misted ở cây cam quýt trong một nghiên cứu của ông về bệnh của cam chanh và rễ avocado. Năm 1952, GF Trowel trồng những cây táo bằng cách phun dinh dưỡng vào bộ rễ.

            Năm 1957  FW Went đặt ra khái niệm  "aeroponics", trồng cây cà phê và cà chua với bộ rễ treo trong không khí và phun dinh dưỡng thành dạng sương vào phần gốc của những loại cây đó.

  

Các phẩm thương mại đầu tiên của hệ thống aeroponic. Bộ máy được sản xuất và tiếp thị bởi GTi vào năm 1983. Sau đó nó được gọi là máy Genesis - lấy từ Trek phim Star II: ‘’The Wrath of Khan’’. Các máy Genesis được tiếp thị là “Genesis rooting System”.

    

GTi được thiết kế kết hợp với một máy bơm nước, điều khiển bởi một con chip nhỏ tự động, nó tạo ra một áp lực cao với những hệ thống vòng mở, chất dinh dưỡng được phun trong một buồng khí canh. Vào lúc đó, đây là một cuộc cách mạng công nghệ (phát triển không khí nhân tạo). Các máy Genesis chỉ đơn giản là kết nối với một vòi nước và một ổ cắm điện. Những nỗ lực của GTi mở ra một kỷ nguyên mới về hỗ trợ đời sống nhân tạo cho các nhà máy có khả năng phát triển tự nhiên mà không cần sử dụng đất hoặc hydroponics. GTi nhận được bằng sáng chế cho tất cả các hệ thống khí canh bằng nhựa và những máy móc của hệ thống, hệ thống được điều khiển tự động bởi một bộ vi xử lý năm 1985.

Cũng trong năm1985 đó, GTi giới thiệu aeroponics phần cứng thế hệ thứ hai, được gọi là Genesis "Trồng hệ thống". Điều này thế hệ thứ hai aeroponic bộ máy là một hệ thống vòng lặp đóng. Nó hồi lưu được chất dinh dưỡng chính xác do được điều khiển bởi một bộ vi xử lý. Aeroponics thiết kế với khả năng hỗ trợ nảy mầm hạt giống, do đó GTi được coi là cỗ máy trồng cây đầu tiên của thế giới. Stoner của công ty GTi, là người đưa GTi trở thành công ty đầu tiên sản xuất và áp dụng aeroponic vào hệ thống nhà kính để sản xuất cây trồng thương mại.

Năm 1998, Stoner đã nhận được NASA tài trợ để phát triển một hệ thống hiệu suất cao aeroponic cho trái đất và không gian. Stoner đã chứng minh rằng một sinh học khô khối lượng của rau diếp có thể được tăng lên đáng kể với aeroponics. NASA sử dụng nhiều tiến bộ aeroponic được phát triển bởi Stoner.

     

Năm 1999, Stoner cũng với sự của tài trợ của NASA đã phát triển hệ thống khí canh có khối lượng nhỏ - hệ thống (AIS) cho không gian để sản xuất thực phẩm hiệu suất cao ở ngoài không gian.

  

 

Năm 2006, Đại học Nông Nghiệp Hà Nội của Việt Nam trong nỗ lực chung với Stoner thành lập các chương trình sau đại học, tiến sĩ về aeroponics. Dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ trong các phòng thí nghiệm đã dùng công nghệ aeroponic để sản xuất khoai tây sạch và năng suất cao.

Tin tức khác

video

ĐỐI TÁC

THƯƠNG HIỆU SỞ HỮU

backtop
Hotline: 0906 347 528
  •   MR. PHONG
    09.42.43.44.45
  •   Ms TRÚC
    0907.21.22.23