Rau và Sức khỏe

Rau và Sức khỏe

Rau và Sức khỏe

Rau và Sức khỏe

Rau và Sức khỏe
Rau và Sức khỏe

Rau và Sức khỏe

 Rau và Sức khỏe Featured

Rau và Sức khỏe Rau và Sức khỏe

 Nói đến rau thì ai cũng biết rằng rau quan trọng là phần thiết yêu cho bữa cơm gia đình. Người xưa nói rằng: “Ốm ăn rau đau uống thuốc”  câu này đã phần nào nói nên tác dụng to lớn của rau củ.

 

 Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học hiện đại thì rau cung cấp một lượng lớn các loại vitamin cần thiết cho cơ thể như A,B,C,D... và một số nguyên tố vi lượng khác... Ngoài ra rau củ với hàm lượng chất xơ cao cũng góp phần tăng nhu động ruột dạ dày hỗ trợ tiêu hóa. Chỉ với  hai chức năng nêu trên chúng ta cũng thấy rau vô cùng cần thiết với cơ thể mỗi người.

 

Nhưng trước hiện trang rau như hiện nay liệu rau còn có thể giữ được thiên chức quan trọng nêu trên hay không hay là rau đang dần dần hủy hoại sức khỏe của con người. Nói như thế có thể rất chung chung mọi người không rõ hay mọi người biết rồi nhưng cũng nhắm mắt cho qua do kinh tế của gia đình không cho phép.

    

Để đáp ứng đủ cho nhu cầu dùng rau vô cùng to lớn của người dân ngày nay trong tình hình đất, nước và không khí ngày càng ô nhiễm diện tích đất canh tác ngày càng thu hẹp. Người trồng rau phải tự tìm giải pháp cho mình để có số lượng rau đủ cung cấp cho thị trường hiện nay bằng các biện pháp không hề an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Một câu hỏi đặt ra là: Người trồng rau liệu có dám ăn rau của chính họ trồng ra hay không?

   

  

Khi mà rau hiện nay qua các kết quả thử nghiệm về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, nitrat, một số kim loại nặng, chất điều hòa sinh trưởng (gọi là ga kích thích sinh trưởng theo người dân trồng rau) và vô vàn các chỉ tiêu khác nữa đều vượt quá ngưỡng cho phép của TCVN. Ví dụ như kiểm tra hàm lượng nitrat của các loại rau của một số tỉnh thì đều vượt quá từ 1,3 – 5 lần ngưỡng cho phép. Ngoài ra còn việc sử dụng thuốc trừ sâu thì tràn lan không có kiểm soát không đảm bảo đủ thời gian cách ly từ ngày phun cho tới khi thu hoạch. Còn chất kích thích sinh trưởng thì còn nguy hiểm hơn rất nhiều với một trái khổ qua chiều tối hôm nay còn rất nhỏ chỉ sau một đêm sáng mai trái có thể đủ kích cỡ mang bán hay rau xà lách trồng cùng ngày mà khác biệt rõ rệt. Hình ảnh được đang trên vietbao.vn

   

Bên cạnh đó việc sử dụng nguồn nước tưới chưa đảm bảo vệ sinh cũng góp phần tích lũy các độc chất gây hại gốc lân, các loại kim loại nặng, các chất nguy hại khác đặc biệt là các vi sinh vật có hại.

Theo khảo sát của trường đại học y Phạm Ngọc Thạch đăng trên vnexpress.net rau rửa 3 lần mà vẫn còn ký sinh trùng.

Các điều nay có thể người tiêu dùng đã nghe nhưng vẫn phải cho như không mà ăn chứ rau hiện nay trên thị trường thật sự không tin tưởng và có điều gì đảm bảo là rau sạch rau an toàn. Còn rau an toàn bán trong siêu thị hay trung tâm nông nghiệp công nghệ cao thì giá cả chưa chư phù hợp túi tiền của người dân.

Vậy giải pháp cho vấn đề này là gì ?

Mỗi người có một ý kiến khác nhau nhưng với tôi thì tại sao chúng ta lại không tự trồng cho chúng ta một vườn rau tại hộ gia đình để cung cấp rau sạch cho gia đình và đây cũng là một thú vui tao nhã của người dân có thể xả stress, có thể mang lại màu xanh cho gia đình giảm thiểu ô nhiễm và đây cũng là phương pháp tốt giáo dục con cái của các bạn yêu môi trường yêu mầu xanh trái đất đặc biệt đảm bảo cung cấp cho gia đình bạn những bữa rau ngon sạch do chính bạn trồng ra.

Với diện tích eo hẹp của thành phố thì cũng có rất nhiều giải pháp phù hợp cho bạn có một vườn rau như ý như vườn rau thủy canh, vườn rau bằng đất trồng trên kệ.... 

   

Với chi phí ban đầu phải đầu tư không phải là quá cao nhưng cũng không thể nói là quá thấp nhưng bạn hãy nghĩ tới những lợi ích về lâu dài. Khi đầu tư sẽ có những lợi ích lớn hơn cho sức khỏe của bạn và người thân yêu của bạn.

Chúc bạn thành công !

Tin tức khác

video

ĐỐI TÁC

THƯƠNG HIỆU SỞ HỮU

backtop
Hotline: 0906 347 528
  •   MR. PHONG
    09.42.43.44.45
  •   Ms TRÚC
    0907.21.22.23