Tác hại của dư lượng Nitrat trong cơ thể

Tác hại của dư lượng Nitrat trong cơ thể

Tác hại của dư lượng Nitrat trong cơ thể

Tác hại của dư lượng Nitrat trong cơ thể

Tác hại của dư lượng Nitrat trong cơ thể
Tác hại của dư lượng Nitrat trong cơ thể

Tác hại của dư lượng Nitrat trong cơ thể

Các thành phần dinh dưỡng này ảnh cần thiết cho cây, tồn tại trong cây nhưng với sức khỏe con người thì ảnh hưởng của nó là vô vàn và khó lường trước được. Đặc biệt là ảnh hưởng của dư lượng NO3–.Description: http://www.rausachvn.com.vn/wp-includes/js/tinymce/plugins/wordpress/img/trans.gif

Việc sử dụng các loại phân hóa học là thói quen lâu đời của người nông dân để thu được năng xuất nông sản cao. Nhưng không phải người nông dân nào cũng biết cách sử dụng phân hóa học một cách phù hợp và hiệu quả. Việc sử dụng phân hóa học tràn lan không theo đúng nhu cầu thực sự của thực vật làm cho cây trồng tích lũy lại các thành phần dinh dưỡng đó trong cây. Các thành phần dinh dưỡng này ảnh cần thiết cho cây, tồn tại trong cây nhưng với sức khỏe con người thì ảnh hưởng của nó là vô vàn và khó lường trước được. Đặc biệt là ảnh hưởng của dư lượng NO3–.Description: http://www.rausachvn.com.vn/wp-includes/js/tinymce/plugins/wordpress/img/trans.gif

Theo như thống kê của Cục Nông Nghiệp - Bộ Nông Nghiệp và PTNT, 2004 kết quả phân tích hàm lượng nitrat (NO3-), trên cải bắp, cải xanh, su hào, cà chua, đậu, nho, chè trong sản xuất ở các địa phương (Hà Nội, Bắc Giang, Hải Phòng, Hà Nam, Ninh Thuận, Tp. Hồ Chí Minh, Thái Nguyên) trên 100% mẫu kiểm tra đều vượt mức cho phép từ 1,3 - 5 lần. Với hàm lượng Nitrate như vậy thì sức khỏe của người sử dụng thật sự không đảm bảo.

Như chúng ta biết khi bón phân đạm dù ở dạng NH4+  hay NO3- chúng sẽ được chuyển hóa trong cơ thể thực vật và dự trữ ở dạng NO3–. Khi người sản xuất đem bán mà chưa đủ thời gian cách ly, người tiêu dùng mua rau về sử dụng thì hàm lượng NO3– sẽ đi vào trong cơ thể chúng và gây ra các hậu quả to lớn.

 Khi tạo ra Methaemoglobin chất này cản chở chức năng vận chuyển O2 của cơ thể gây thiếu máu ở các bộ phận quan trọng như não gây tróng mặt ở người khỏe mạnh và có thể tử vong ở trẻ nhỏ. Ngoài ra Methaemoglobin còn có thể gây ra đột biến tế bào và dẫn đến ung thư (kết quả này chưa được nghiên cứu chính thức trên người mà mới chỉ được nghiên cứu trên thỏ và chuột).

Trước tình hình rau không an toàn như vậy thì việc tự trồng rau để cung cấp rau sạch cho bữa ăn gia đình là thực sự cần thiết. Ngoài việc cung cấp những loại rau sạch thì việc trồng rau cũng tạo ra một không gian xanh thư giãn trong ngôi nhà của bạn. Một cuộc sống xanh và sạch giúp bạn vui khỏe mỗi ngày cùng gia đình.

Tin tức khác

video

ĐỐI TÁC

THƯƠNG HIỆU SỞ HỮU

backtop
Hotline: 0906 347 528
  •   MR. PHONG
    09.42.43.44.45
  •   Ms TRÚC
    0907.21.22.23