Thuỷ Canh Là Trồng Bằng Hoá Chất

Thuỷ Canh Là Trồng Bằng Hoá Chất

Thuỷ Canh Là Trồng Bằng Hoá Chất

Thuỷ Canh Là Trồng Bằng Hoá Chất

Thuỷ Canh Là Trồng Bằng Hoá Chất
Thuỷ Canh Là Trồng Bằng Hoá Chất

Thuỷ Canh Là Trồng Bằng Hoá Chất

Dinh dưỡng khoáng thực vật là thành phần đặc biệt quan trọng trong sự trao đổi chất trong cơ thể thực vật. Nó quyết định chiều hướng biến đổi sinh hóa các chất, sinh trưởng, phát triển, năng xuất và chất lượng cây trồng.

Không phải mọi nguyên tố hiện diện trong sinh quyển và được cây hấp thu đều là nguyên tố thiết yếu. Một nguyên tố thiết yếu thì cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển bình thường của cây trồng và không thể thay thế bởi nguyên tố khác được.

     

Thực vật bậc cao cần nhiều nguyên tố dinh dưỡng cho quá trình sinh trưởng, phát triển trong đó gồm 17 nguyên tố dinh dưỡng thiết yếu sau: 9 nguyên tố sinh dưỡng đa lượng: C, H, O, K, N, P, Ca, Mg, S và 8 nguyên tố vi lượng: Cu, Zn, Fe, Mn, B, Cl,Mo, Ni.

   

Vậy thì ‘’hóa chất’’ trong dung dịch dinh dưỡng thủy canh là gì ? Đơn giản nó là những hợp chất của hữu cơ hay vô cơ của 9 nguyên tố sinh dưỡng đa lượng: C, H, O, K, N, P, Ca, Mg, S và 8 nguyên tố vi lượng: Cu, Zn, Fe, Mn, B, Cl,Mo, Ni phối trộn theo một tỉ lệ thích hợp giúp cây trồng trên thủy canh có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Không nên nhầm lẫn với từ ‘’hóa chất ‘’ thường thấy trên báo đài dùng để chỉ sự độc hại của thực phẩm chẳng hạn khi sử dụng những hóa chất phụ gia… Những hóa chất này sẽ gây hại cho con người. Nhóm hóa chất độc hại này được biết tới nhiều như: borax (hàn the), sulfite, hóa chất trong xì dầu, formol, urea, nitrite, nitrate, chì, thủy ngân, arsenic, calcium carbide hay khí đá, hóa chất bảo quản sodium benzoate, hóa chất bảo vệ thực vật, các phẩm màu trong thực phẩm…

    

   

 Như vậy trong dung dịch thủy canh có thể gặp phải gồm : chất điều hòa sinh trưởng thực vật( bổ xung vào môi trương thủy canh giúp cây sinh trưởng nhanh nhận thấy khi dùng môi trường này là cây rất nhanh lớn , cần so sánh với trồng trên đất để nhận ra), kim loại nặng ( do dùng hóa chất bẩn để pha hay dùng hóa chất không tinh khiết), nitrat ( dùng nhiều ure giúp cây xanh tốt, giúp tăng nồng độ ppm cho dung dịch thường thấy ở những dung dịch chỉ châm một lần mà trồng được trong thời gian dài).

Một dung dịch thủy canh an toàn là dung dịch phải đảm bảo được: không chứa chất điều hòa sinh trưởng thực vật, dùng hóa chất rõ nguồn gốc và tinh khiết, nồng độ dung dịch ở vào khoảng 700 đến 1000 ppm cho cây ăn lá và 1500 đến 1700 ppm cho cây ăn quả.

 

 

 

 

Thủy canh là một phương pháp trồng hiện đại và nhiều ưu điểm vượt trội hơn nhiều so với các phương pháp canh tác trồng trên đất. Bản thân dung dịch thủy canh nếu đảm bảo những yếu tố trên thì cộng lại thủy canh là một phương pháp canh tác rau tuyệt vời nhất là cho những nơi như đô thị. Nhưng vì một số hiểu lầm và chưa hiểu hết kĩ thuật chăm sóc nên đôi lúc thủy canh vẫn còn khoảng cách với người sử dụng. Nhận biết được điều đó Công Ty Cổ Phần NÔNG TRẠI XANH với phương châm ‘’ đóng góp nhỏ cho cộng đồng lớn’’ đã cho ra đời dòng dung dịch thủy canh NOTRAHYPO an toàn và gói chăm sóc hỗ trợ kĩ thuật khách hàng tận tình Nhằm giúp một phần nhỏ bé công sức cho xã hội có một bữa ăn hoàn toàn sạch và một không gian xanh thư giãn cho mỗi gia đình.

 

              Chúc bạn có một vườn rau như ý !

Tin tức khác

video

ĐỐI TÁC

THƯƠNG HIỆU SỞ HỮU

backtop
Hotline: 0906 347 528
  •   MR. PHONG
    09.42.43.44.45
  •   Ms TRÚC
    0907.21.22.23